giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được khá nhiều đối tượng ưu thích hiện giờ đối với không ít màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về liệu pháp chăm sóc và phương pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên khảo sát kỹ thuật chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Mặt khác bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được tương đối nhiều thành phần biết tới hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được quá nhiều thành phần chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với môi trường khí hậu, tuy nhiên do đặc điểm “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vậy biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng phương pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn kỹ thuật nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm tầm khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt tương tự trong trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng thực hiện ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt không khác để giúp hạt không khác mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng here khí, để hạt ở nơi có không ít ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất dinh dưỡng thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dưỡng chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn cần thiết phải bổ sung thêm chất dưỡng chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn nên đều đặn bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây xóa bỏ một số cành không phát triển để luyện tập trung chất chất vào những cành lớn hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân trầm trọng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện”

Leave a Reply

Gravatar